Thứ hai, 21.5.2018 Chào mừng bạn đến với Website Trường Đại học Quảng Nam
QNAMUNI
TÌM TRÊN GOOGLE
Bai tham luan - Truong Dai hoc Quang Nam

Bạn đang quan tâm vấn đề gì? Và bạn có những suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó? Hãy chia sẽ những suy nghĩ của bạn cùng với mọi người tại chuyên mục này. Bài viết tham luận là nơi mà mọi người có thể đưa ra những suy nghĩ, ý tưởng của mình về những vấn đề xã hội, giáo dục,... mà mọi chúng ta cùng quan tâm.


Chủ đề đang quan tâm:

Một bài viết đăng trên báo CAND đã nhận định rằng: "Nhiều bạn trẻ bây giờ nói năng rất cộc lốc, tùy tiện mà tệ hại nhất là văng tục chửi bậy đang trở thành... bình thường. Còn việc đọc, học, tổng hợp kiến thức thì không oan khi cho rằng, nhiều bạn đang ở xuất phát điểm: không có gì."

Bạn nghĩ gì về nếp sống văn hóa của thế hệ 8x thời nay?Bài tham luận:

Họ tên: Trần Thụy Sa
Email: canhdongbatan@gmail.com

Đó là một vấn đề cần được quan tâm đóicới gia đình và xã hội.Thử hỏi chúng ta đã làm được gì cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sao. Tôi nghĩ trong chuyện này trách nhiệm của người lớn cũng không phải là nhỏ. Chúng ta phải làm gì đây.

Họ tên: hoket
Email: huunhut2004@yahoo.com

Vấn đề nếp sống văn hóa của thế hệ 8x thời nay quả thật đáng bận tâm! Không chỉ 8x mà cả 9x cũng vậy, việc ứng xử, nói năng, hành động, ăn mặc, vui chơi có rất nhiều chuyện... cười ra nước mắt. Những lời hay ý đẹp thì sao không cho nhau nghe mà phải văng tục chửi bậy? Hay đó mới là style? Bạn ơi hãy là con người của xã hội văn minh bạn nhé!

Chim khôn kêu tiếng rảnh rang

Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe.


Họ tên: mạc quỳnh giao
Email: macquynhgiao@yahoo.com

ở một góc nhìn nào đó thì ta công nhận chúng là đúng nhưng các bạn đừng nghĩ là mìnnh quơ đũa cả mắm sao bạn không nghĩ là ở thế hệ mình cũng có những bạn cũng tìm tòi sáng tạo và còn là người công dân tốt nữa chứ ? tại sao lại có những người như vậy hả ? sao ban ko đăt câu hỏi cho họ vì sao lại như vậy mà lại chê trách họ nhiều thế ta biết la con người sông chịu tác đông rất nhiều từ xã hội vậy bạn cho rằng các bạn ấy vì sao lại như vậy cung 1 phần tại gia đinh và xã hội bên cạnh đó còn ảnh hưởng của văn hóa xấu xa ....... nhưng ko thể phủ định rằng các bạn ấy cũng quá đáng , nói chung là chung ta thiếu một môi trương giáo dục lanhg mạnh ở đó con người được giao tiếp 1 cách bài bản và được học những bài học có ích , hay cách cư xử đúng mức , mình cũng là 1 thanh viên của thế hệ 8x nhìn cuộc sống ko được bằng phẳng cho lắm nhưng mình biết chấp nhận và đấu tranh ? nói tóm lại môi trường bây giờ rất dễ dẫn đến xấu .... nếu ko biết tự chủ , bên cạnh đó những bạn nào biết nắm bắt thì cũng dể thanh công nói chung là cuộc sống là vậy biết chấp nhận biết đấu tranh thui chúc các bạn thanh công nhé ?tâm sự của người trong cuộc

Họ tên: duongthithuha
Email: hahongxanh@yahoo.com

nêu ban nghi minh la mot nguoi kem coi.... bat tai...... khong biet cach an noi thi .. ngay bay gio ban nen tu bo ngay y kien do....... vi trong cuoc song dau co phai moi dieu la hoan mi ,cung nhu ban chat cua con nguoi bao gio cung co mat tot va mat xau... phai khong? vi the dung bao gio dat su viec vao be tac..ma hay lac quan, tin tuong vao chinh minh cho du cuoc song khong nhu ta mong muon khong ai co the giup ta bang chinh ban than minh het dau........ va dung bi quan...vi ban chat cua cuoc doi la su song..... the he 8x la the he nang dong , sang tao va luon biet phan dau vuon len trong gian kho......hay tu tin ma vuon len .Dung bao gio guc nga nhe, can phai thu thap thong tin ... vi co the chung ta moi tien kip voi thoi dai... xa roi tac nhan tieu cuc trong xa hoi...Nhung cuoc song la nhu the no van cu troi theo thoi gian .... chay dua va canh tranh khong ngung...(song la di dan toi cai chet)!

Họ tên: Nghitaky
Email: Tocdai259@yahoo.com

Tai sao mot so ban tu nhan minh la the he 8X va luon tu hao la 8X ma con ngay ngo qua ! Cac ban nen nho rang, minh lam minh chiu la le duong nhien, la quy luat cua xa hoi. Nhung cac ban nen nho rang: ngoai viec minh chiu con co ca mot the he lau dai, 10, 20 ... 100 nam va hon the nua se phai chiu hau qua cua mot viec lam sai trai. Chua oi ! Neu minh lam minh chiu thi khoe qua. Nhan loai nay chi can co mot nguoi ma thoi ! Co mot co gai SV que Dai Loc hoc Truong VHNT Da Nang... 3 nam khong doc mot cuon sach. Phai chang su ngu dot minh co ta ganh chiu ? Hay la ca gia dinh cha me co ta da ton tien nuoi an hoc va sau nay da su co ta di day hoc... thi se ra sao nhi ? Amen ! Mong cac co cau sinh vien quy toc suy nghi lai !

Họ tên: Nguyen Phuoc
Email: tonthathuong@yaoo.com

The he 8 X. Ho la ai ? Day co phai la thuong hieu khong ma tai sao moi nguoi quan tam den the. Toi chi muon trao doi thong tin chu khong muon tranh luan. Di nhien, toi khong ne tranh. Neu cac ban muon tranh luan thi toi san sang. Xin khang dinh rang, lop chung toi, nhung nguoi da trai qua mot thoi ma dat nuoc kho khan. Chung toi hieu va duong nhien chung toi luon tran trong nhung gia tri dich thuc, ke ca moi thoi ky, moi thoi dai. Toi nhac lai : toi luon luon ton trong nhung gia tri dich thuc. Ban co biet cau noi nay khong : Mot nua chiec banh my van la chiec banh my ! Toi co may nguoi em, hoc dai hoc su pham Hue moi ra truong, nhung khong lam duoc viec gi ca, ngoai viec goi dien thoai di dong cho nguoi yeu, di mua sam. Khi hoi ve Quang Nam co biet Tieu La - Nguyen Thanh khong ? Thi em toi noi ngap ngung: Hinh nhu ong ta la Pho Bi thu Tinh uy ! Ke cau chuyen nay ma cuoi ra nuoc mat. Toi hoan toan khong muon tranh luan. Xin chao cac cau am, co chieu !

Họ tên: hạ hồng
Email: buongheta@yahoo.com

tại sao chúng ta chỉ nhìn thấy toàn là những mặt trái mà không nhìn thấy mặt tươi sáng của vấn đề cơ chứ. Đâu phải tất cả thế hệ 8x chúng ta đều như vậy cả. Tôi và các bạn chẳng phải là những ngoại lệ đó sao. Trong khi chúng ta ngồi đây và tranh luận về vấn đề này thì có rất nhiều bạn trẻ 8x chúng ta đang âm thầm cống hiến sức mình cho xã hội.Tôi tự hào vì mình là thế hệ 8x. Tôi cho rằng mỗi người có nhận thức riêng và họ sống theo những gì họ nghĩ. Đúng hay sai thì hậu quả họ là người gánh chịu đầu tiên.Không nên quơ đũa cả nắm như vậy.

Họ tên: TonThat Huong
Email: tonthathuong@yahoo.com

Toi la the he sinh vien Tr­uong Dai hoc Tong hop Hue ( 1981 - 1985 ). Thoi sinh vien cua toi rat nhieu ky niem dep nh­ung cung lam chuyen buon. Thoi ay, toi song co ly tuong, cau tien, hoc gioi, luon luon tim toi sang tao nhung tri thuc ma trong sach vo khong the co. Ca tren 10.000 sach cua Thu vien Dai hoc Hue toi deu doc trong 4 nam hoc dai hoc. Vi vay kien thuc rat do so, hieu nhieu, biet nhieu. Ra tr­uong, toi ve cong tac tai mot huyen mien nui o Quang Nam, kho khan gian kho vo cung, nhung voi kien thuc da co, toi da hoan thanh tot cong viec, duoc nhan dan yeu men va ban be kinh phuc. Thoi trai tre la sinh vien, toi song qua cuc kho do dieu kien dat n­uoc con ngheo. Nhung noi kho ma bay gio cac ban khong the nao hinh dung ra duoc. Vay ma toi van song, van cong hien cho xa hoi. Bay gio, dat nuoc Viet Nam, gia dinh cac ban co du dieu kien hon, nhung toi cam thay can ban hoc khong duoc tot, kien thuc qua it va tri thuc thi qua thap be. Cac ban thu dat cau hoi tai sao ? The he chung toi luon tu hao minh la sinh vien. Con cac ban co tu hao minh la sinh vien hay khong ? Neu can ban con mot chut gi la long kieu hanh, cac ban hay hoc va hanh dong di. Cau tra loi se noi cho moi moi nguoi biet cac ban la ai, lam gi de song co ich. Cac ban khong nen phung phi thoi gian cua tuoi tre. Chuc thanh cong !

Họ tên: cún con
Email: codai_htkl99@yahoo.com

Cuộc sống có bao điều kì diệu !Tình yêu và hy vọng!Bạn đã rất vinh hạnh khi được sinh ra giữa cuộc đời này , bạn may mắn hơn những người khác, boỉư bạn được yêu , được sống. Vậy tại sao ngây bây giờ bạn không làm những gì có cích cho mình cho xã hội, có ích cho bản thân mình. Hãy hy vọng bạn à,và hãy tin tưởng ở bản thân mình,tin tưởng những gì mình có thể làm hôm nay và mai sau ! Hy vọng những gì mình nói ra cũng có thể là một phần suy nghĩ giống như các bạnnhỉ? Mình chúc các bạn thành công!

Họ tên: Heo Con
Email: quat_tay_22@yahoo.com

Có lẽ mình là một người đang sống trong thời đại 8x, mình đã và đang chứng kiến nhiều việc làm không thiết thực cho mấy của những bạn trẻ thời nay, có lẻ họ đã đánh mất đi những truyền thống tốt đẹp mất rồi phải không? thay vào đó là những lối sống không lành mạnh cho lắm,những lời ăn tiếng nói, những cử chỉ hành động bi thoái hóa dần và rốt cuộc không còn gì ngoài một kho tàng kiến thức trống không , đứng trước điều đó bản thân tôi cũng phải không khỏi xót xa cho cái mà giới trẻ thời nay cho là hợp gu,là hiện đại .Rồi không biết sau này những điều đó còn đi đến đâu nữa chứ , các bạn thử trả lời dùm mình với nha?xã hội xẽ tiếng lên chừng nào những con người như chúng ta , mà cụ thể là thế hệ 8x bước ra khỏi cạm bẩy của sự cám dỗ kia, những cám dỗ mà không ai mong muốn đem đến cho mình cả ...........

Họ tên: Truong Nguyen Lap Son
Email: giorung85@yahoo.com

V ấn đề về thế hệ 8x đúng là một vấn để nóng bỏng để cho chúng ta phải quan tâm . That sự là một trong những người ơ thế hệ 8x tôi cũng cảm thấy mình rất bất bình trước những gì mà thế hệ mình đem lại , có lẽ họ đã đánh mất quá nhiều cơ hội rồi phải ko .Nhưng không sao chỉ cần họ nhận biết được điều đó để chỉnh đón lại con đường mình đi cho đúng là được thôi .Đừng bao giờ để mình đi lạc lối mãi nhé .

Họ tên: thúy Liễu
Email: tamhonda_nt@yahoo.com

Cha ong ta tung co cau :uon luoi bay lan truoc khi noi..cac ban co hieu cau noi co khong ,toi chac ai cugn hieu ca. Vay thi tai sao ta khong thuc hien node loi noi cua chugn ta moi khi noi ra se dem lai mot cam giac thoa mai cho nguoi nghe. Chim khon hot tieng ni nonnguoi khon noi tieng diu dang de nghe ,phai ko cac ban Thế hệ 8X la thế hệ tuong lai, the he hien dai ,vi vay chung ta hay nen hien dai ca trong loi an tieng noi thi thoi dai Cong nghiep moi la thoi dai cua chung ta duoc.

Họ tên: Tran Thi Tuong Vi
Email: vicom@yahoo.com

Hãy tạo ra cho mình một mục tiêu và phấn đấu không mệt mỏi các bạn nhé

Họ tên: lê phúc
Email: vesau030683@yooho.com

Xã hôi ngày một đi lên.Ý nghĩ về vị trí của mình trong xã hội của con người thêm một bước mới. Có những chỗ tích cực và dĩ nhiên là có chỗ ngược lai.Những lợi nói dung tục xuất phát từ đó.diều đáng lo là những ngươi có học cũng thế.Vì sao nhỉ?vì tình cảm của con người dành cho con người ngày càng ít thật hơn và con người muốn mình phải hơn hết mọi người mới thôi. Nhưng theo tôi mà nói điều đó cũng tài ta còn quá nghèo so với thời đại công nghệp. nghè tiền và nghèo cách học................. Mọi người nghĩ sao nhỉ...!!!

Họ tên: LÊ VĂN PHÚC
Email: vesau030683@yooho.com

thực ra hiện thưc cuộc sống không giống như những gì ta nghĩ. Ta thường cho răng minh dúng nhưng có thể bạn sai dó Ba năm như một tiếng chuông vọng dều và kết thúc cũng thật là nhanh. Buồn rồi cung qua mà thế thôi


Họ tên: Dương Thái Hùng
Email: hanhuyen@yahoo.com

Qua that gioi tre ngay nay co rat nhieu dieu de noi va de tranh luan . ve cach an noi cach ung xu cua gioi cua gioi tre ngay nay co gi do khac la so voi ngay xua viec an noi tho lo va nhung hanh vi bao luc ngay cang dang dien ra voi the he tre .Nhieu nguoi ung xu rat mat van hoa nguyen nhan khong biet r vi dau .Theo toi co le la thieu su giao duc cua gia dinh va dieu kien xa hoi thay doi rat nhieu .Noi tom lai chung at can phai quan tam cham soc the he tre ca ve vat chat lan tinh than de cho chung phat trien tot ca ve mat tri tue va hanh vi ung xu.

Họ tên: Le Nguyen Quynh Nhu
Email: Qnhu@yahoo.com

Là một người cũng được sinh ra vào thế hệ 8x tôi thực sự hiểu nhận định trên là 1 tiếng chuông cảnh báo cho không chỉ những người như chúng tôi mà cho toàn xã hội. Vấn đề đặt ra là nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên- điều mà trước đây rất ít xảy ra? Lỗi thuộc về nhận thức của những người trong cuộc, đó là việc không có gì phải bàn cãi thêm. Nhưng thiết nghĩ, chúng ta đã thật sự toàn tâm cho 1 xã hội thật sự lành mạnh về văn hoá, chất lượng về đào tạo chưa khi mà ngày ngày thế hệ chúng tôi vẫn phải đói mặt với vô vàn những cám dỗ của cuộc sống?
Còn bạn, suy nghĩ của bạn như thế nào?
Mời bạn gởi bài viết tham luận tại đây.

    Kiểu gõ   AUTO TELEX VNI OFF
Họ tên
Email
Nội dung
(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!)

          


Chủ đề khác:


Mời bạn gởi Chủ đề tham luận lên website
để chúng ta cùng nhau trao đổi!


Kiểu gõ AUTO TELEX VNI OFF
Họ tên
Email
Nội dung chủ đề
(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu!)

       


Quay lại

Về đầu trang

TUYỂN SINH 2018
Thông tin
tuyển sinh
ĐH và CĐ
năm 2018
e-Office
e-Office
ĐHQN
ĐĂNG KÝ MÔN HỌC
E-LEARNING
20 NĂM
Chuyên trang
Kỷ niệm
20 năm
xây dựng và
phát triển
CA KHÚC - LOGO
THỐNG KÊ

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Quảng Nam.
Địa chỉ: 102 Hùng Vương - Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel: 0510.3812834 - Fax: 0510.3812931

Email: htduong@qnamuni.edu.vn , hopthu@qnamuni.edu.vn - Website: http://www.qnamuni.edu.vn
Email Ban Điều hành website: webmaster@qnamuni.edu.vn - Thiết kế và Phát triển bởi: Đỗ Quang Khôi (KhoiEduIt)