Thứ bảy, 23.6.2018 Chào mừng bạn đến với Website Trường Đại học Quảng Nam
QNAMUNI
TÌM TRÊN GOOGLE
20 năm hoài niệm: HÀNH TRÌNH CỦA ƯỚC MƠ… - Tin tuc/Su kien - Truong Dai hoc Quang Nam
20 năm hoài niệm: HÀNH TRÌNH CỦA ƯỚC MƠ…
(03/05/2017 5:06:36 PM)

Tôi - Một sinh viên Đại học khóa K10 của trường Đại học Quảng Nam. Một thế hệ đã tốt nghiệp ra trường, nhưng dẫu bụi thời gian có phủ nhòa bao nhiêu lâu đi chăng nữa thì có lẽ trong chúng tôi hình ảnh về ngôi trường cùng những kí ức đẹp về quãng đời sinh viên luôn rong ruổi trong tâm thức và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt cả cuộc đời…

Sau những ấp ủ, cố gắng của quãng thời gian học trung học phổ thông, với ước mơ được vào giảng đường Đại học, tôi đã đỗ vào trường Đại học Quảng Nam - ngôi trường đang bước vào dộ tuổi “tròn trăng” lúc bấy giờ và từ đó hành trình để chinh phục những ước mơ của chúng tôi bắt đầu. Một hành trình đầy những thi vị, có niềm vui, có những bỡ ngỡ và cũng đầy hoài niệm…

Bước vào giảng đường Đại học Quảng Nam, một môi trường đào tạo chuyên sâu, để mỗi người học nơi đây hội tụ được những kiến thức, kĩ năng để trở thành những người lao động đủ những yếu tố yêu cầu của thời đại mới. Có lẽ sự bỡ ngỡ của những cô cậu học trò sau khi rời vòng tay gia đình, đặc biệt với những người xuất thân từ những mảnh đất thuần nông như tôi thì khi đến với Tam Kỳ phồn hoa của những ngày đầu trở thành tân sinh viên cũng có chút gì đó đầy xa lạ và khác biệt. Thế nhưng có lẽ nhiệt huyết tuổi trẻ, sự đồng cảm của những người xa nhà, những cô cậu chung giảng đường của những buổi học đầu tiên - tuần lễ công dân đầu tiên đã xóa nhòa những khó khăn đó và chúng tôi định hình con đường học tập dài ở phía trước…

Đại học K10, thế hệ đầu tiên đào tạo tín chỉ tại nhà trường. Sự mới lạ luôn kích thích tuổi trẻ chinh phục, dẫu nhiều khó khăn khi chúng tôi khác biệt so với các anh chị khóa trước về cách thức đào tạo, nhưng chính những thầy cô giảng dạy, các cố vấn học tập đã san sẻ, đồng hành cùng chúng tôi đi qua khó khăn và kiến tạo nên những kiến thức của sự tích lũy.

Môi trường Đại học Quảng Nam giúp chúng tôi thật sự được trải nghiệm, không chỉ là các kiến thức chuyên sâu mà thầy cô định hướng trang bị, với kiểu đào tạo hướng tới tự nghiên cứu, chúng tôi chủ động học tập tích cực. Thư viện nhà trường trở thành nơi gặp gỡ quen thuộc và từ đó bao kỉ niệm thật đẹp của tuổi sinh viên nảy nở. Có những ánh mắt trao vội qua nhau đầy lưu luyến nơi các dãy bàn tự học, đôi bàn tay “vô tình” chạm nhẹ lúc tìm các cuốn sách trên giá tự chọn đã khiến bao chàng sinh viên thổn thức. Lòng chợt vỡ òa với những món quà phương xa khi thấy tên mình trên bảng nhận bưu phẩm trước sảnh thư viện.

Song song với quá trình chinh phục kiến thức chúng tôi còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nhà trường. Hội thi rung chuông vàng những năm 2011, 2012, hội thi nghiệp vụ sư phạm hằng năm là diễn đàn để chúng tôi được trau dồi kĩ năng, được thõa đam mê và sức sáng tạo của tuổi trẻ trong những tiết mục văn nghệ hay thông điệp được truyền tải qua các tình huống sư phạm.

 

Hóa trang trong phần thi tình huống nghiệp vụ sư phạm

Các hội thi văn nghệ của các khoa, của trường là dịp để các thành viên trong lớp gắn kết với nhau qua các buổi tập tối khi thì ở tiền sảnh của Trung tâm hội thảo, khi thì Nhà thi đấu đa năng nhà trường… Có lẽ bất cứ phòng học, góc khoảng sân trường đâu đâu cũng ắp đầy trong chúng tôi những hình ảnh thân quen mà mỗi khi bất chợt về ngang trường cũ lại ùa vào chiếm trọn trái tim nhiệt nồng tuổi trẻ. Các diễn đàn giúp nâng cao kiến thức, tôn vinh những đóng góp khoa học như Hội thảo khoa học cấp khoa, cấp trường, nghiên cứu khóa luận tốt nghiệp luôn được định hướng để các thế hệ sinh viên chúng tôi được hun đúc kiến thức hữu hiệu. Bên cạnh các diễn đàn chia sẻ kiến thức, kĩ năng; các hoạt động ngoại khóa như cắm trại vào dịp 15 năm thành lập trường đã giúp các bạn nam thể hiện sự khéo léo trong quá trình làm trại, thủ công trại, các bạn nữ tham gia nấu ăn, niềm vui và tiếng cười cũng nhân lên từ đó và giúp các thành viên trong lớp thêm hiểu nhau hơn. Các hoạt động dọn vệ sinh môi trường biển Tam Thanh, giúp đỡ trẻ em khuyết tật, hay mùa hè xanh đã giúp chúng tôi trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng mà có lẽ không một cuốn sách nào có thể tôi luyện tốt hơn ngoài môi trường sinh hoạt Đoàn - Hội.

 

Lao động dọn vệ sinh khuôn viên trường cũng chứa chan bao kỉ niệm đẹp

Mỗi một ngày trôi qua trong không gian của trường đại học Quảng Nam - thực sự là một ngôi nhà lớn, một vòng tay luôn dang rộng để chúng tôi chắp cánh bay xa. Từng lời dạy, từng hoạt động trong hành trình 4 năm đã giúp chúng tôi thêm trưởng thành, hình thành kĩ năng làm việc sau này. Và quả thật khi ra trường, quá trình làm việc đã cho thấy những kiến thức cũng như những bài dạy kĩ năng, hướng nghiệp, các hoạt động Đoàn - Hội tại nhà trường đã giúp chúng tôi hoàn thành tốt công việc của mình.

 

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên

Ba năm sau ngày ra trường ngỡ cứ như là ngày hôm qua khi những hình ảnh ngày nào vẫn vẹn nguyên trong tâm khảm của các sinh viên chúng tôi. Kí ức của những kỉ niệm thật đẹp là điều mà mỗi người chúng ta đều trân quý, để khi những áp lực công việc, những khó khăn trong cuộc sống bủa vây ta lại nhớ về và trở thành động lực để ta bước tiếp.

 

Dấu ấn cùng sự trưởng thành…

Mùa hè này là một dấu son đặc biệt đối với trường Đại học Quảng Nam và đối với các thế hệ sinh viên nhà trường khi ngôi trường thân yêu của chúng ta đã bước vào độ tuổi 20. Hành trình của ngôi trường 20 năm tuổi - đầy sức trẻ, hai mươi năm của chặng hành trình chuyên chở hàng vạn ước mơ bay xa. Mùa hè này, mỗi chúng ta, ai đã từng lưu giữ khoảng thời gian tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của ước mơ được thõa sức vẫy vùng trong không gian Đại học Quảng Nam. Hãy trở về nơi chúng ta được chắp cánh để cùng yêu thương khoảng trời sinh viên thắm lại trong nắng tháng sáu sân trường, hãy trở lại góc bàn quen, với hàng cây ghế đá để trải nghiệm những yêu thương sống mãi xuân thì…

Tác giả Đỗ Duy Hoàng, Cựu sinh viên lớp ĐHSP Ngữ Văn K10


Số lần đọc: 1041        Gởi qua Email         Bản in        Về đầu trang


Các Tin khác:
Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quảng Nam (22/06/2018)
DANH MỤC CÁC LOẠI VĂN BẢN CẦN SỬ DỤNG CHO CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ KIỂM ĐỊNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC (21/06/2018)
Hội nghị tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2018 của trường đại học Quảng Nam (21/06/2018)
THÔNG BÁO VỀ VIỆC VIẾT BÀI TẠP CHÍ KHOA HỌC SỐ 13 (21/06/2018)
Đảng bộ Nhà trường khai giảng Lớp bồi dưỡng kết nạp đảng năm 2018 (07/06/2018)
Kế hoạch thi tốt nghiệp Trung cấp K16 – Hệ chính quy Năm học 2017 - 2018 (06/06/2018)
Công khai Quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, trung cấp hệ chính quy (27/12/2017)
Danh sách sinh viên các lớp đại học liên thông đủ điều kiện xét học bổng học kỳ 1, năm học 2017 - 2018 (25/05/2018)
Thời khóa biểu các lớp VHVL hè năm 2018 (25/05/2018)
Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quảng Nam tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) (21/05/2018)


Đến trang 1 [2] [3] [4] [5] [Cuối] Xem tiếp


Quay lại
TUYỂN SINH 2018
Thông tin
tuyển sinh
ĐH và CĐ
năm 2018
e-Office
e-Office
ĐHQN
ĐĂNG KÝ MÔN HỌC
E-LEARNING
20 NĂM
Chuyên trang
Kỷ niệm
20 năm
xây dựng và
phát triển
CA KHÚC - LOGO
THỐNG KÊ

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Quảng Nam.
Địa chỉ: 102 Hùng Vương - Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam. Tel: 0510.3812834 - Fax: 0510.3812931

Email: htduong@qnamuni.edu.vn , hopthu@qnamuni.edu.vn - Website: http://www.qnamuni.edu.vn
Email Ban Điều hành website: webmaster@qnamuni.edu.vn - Thiết kế và Phát triển bởi: Đỗ Quang Khôi (KhoiEduIt)