Hội sinh viên trường Đại học Quảng Nam tham gia xây dựng nông thôn mới và tiếp sức đến trường
(19/09/2017 4:24:11 PM)

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017-2018, ngày 17/9/2017 Hội Sinh viên trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức thành công Chương trình tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới và Tiếp sức đến trường tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh. Đây là chuỗi hoạt động sôi nổi, thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của học sinh, sinh viên (HSSV) trong phong trào tình nguyện; qua đó chung tay cùng chính quyền và tuổi trẻ các địa phương xây dựng và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tham gia chương trình tình nguyện có hơn 100 HSSV trường Đại học Quảng Nam và 20 đoàn viên thanh niên xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh. Sau một ngày làm việc hăng say, hiệu quả, đoàn tình nguyện đã hoàn thành hơn 70m đường bê tông nông thôn rộng 3m theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn mới; hỗ trợ kéo 500m dây điện và lắp đặt 27 bóng đèn chiếu sáng; trao 100 ram vở trắng, 20 cặp sách với tổng giá trị quà tặng hơn 7 triệu đồng cho học sinh nghèo tại địa phương. Đoàn cũng đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ với đoàn viên thanh niên xã Tam Đàn.

Đoàn tình nguyện tặng cặp sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới được Hội Sinh viên nhà trường phát động vào tháng 9 năm 2014 đến nay vừa tròn 3 năm và đã mang lại kết quả tốt đẹp, tạo nên hiệu ứng, sự lan tỏa trong HSSV. Hội Sinh viên nhà trường tiếp tục duy trì tổ chức hoạt động ý nghĩa này theo định kỳ hằng tháng tại các địa phương lân cận ở thành phố Tam Kỳ như xã Tam Thăng, Tam Đại, Tam Đàn… Thời gian đến, Hội Sinh viên nhà trường sẽ tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác chào đón tân sinh viên năm học 2017-2018, chào mừng năm học mới và hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017- 2022; tổ chức chương trình liên hoan “Tiếng hát HSSV lần thứ VIII - năm 2017" và chỉ đạo Câu lạc bộ Kỹ năng tổ chức chương trình tình nguyện “Trung thu cho em” tại xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tin từ Hội sinh viên