[In tin]    [Quay lại]

Khoa Tiểu học - Mầm non với chương trình đêm hội “Trăng sáng niềm tin” tại Làng Hòa Bình, huyện Phú Ninh
(02/10/2017 8:22:26 AM)


Nhân dịp Tết Trung thu, chiều ngày 29/9/2017, tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Tiểu học - Mầm non, trường Đại học Quảng Nam đã đến thăm, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui trung thu cho các trẻ em mồ côi và những người khuyết tật, tàn tật tại Làng Hòa Bình, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh. Đây là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 120 người thuộc diện mồ côi, có nhiều em mới chỉ vài ngày tuổi; nhiều cụ già, trẻ em khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam...

 

 

Chương trình Đêm hội “Trăng sáng niềm tin”, có sự góp mặt của chị Hằng và chú Cuội, đã được các sinh viên trong khoa tổ chức khá công phu, với hoạt động văn nghệ - giao lưu, tổ chức các trò chơi, phá cỗ trung thu, biểu diễn múa lân và đặc biệt là dành tặng hơn 120 suất quà cho nhiều cá nhân và tập thể.

Đây là hoạt động thường niên của khoa Tiểu học – Mầm non nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái; tạo một môi trường sinh hoạt mang tính nhân văn, giúp các sinh viên trong khoa có được nhiều trải nghiệm thực tiễn, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện kĩ năng hoạt động xã hội và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

 

 

Chương trình kết thúc, chúng tôi chia tay nhau trong sự bịn rịn và đầy luyến tiếc. Chuyến thăm và giao lưu của Khoa Tiểu học - Mầm non tại Làng Hòa Bình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và nhiều ý nghĩa, đặc biệt là cho những sinh viên năm thứ nhất vốn xa lạ với những hoạt động của khoa, của trường. Nơi đây rất cần sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm để những mảnh đời bất hạnh có được một mùa trung thu đầm ấm tình người.  

Tin từ Khoa TH-MN