Trường Đại học Quảng Nam tiếp nhận hơn 80 lưu học sinh Lào
(05/10/2107 10:09:34 AM)

Sáng ngày 05/10/2017, Trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức tiếp nhận 83 lưu học sinh Lào đến từ hai tỉnh Sê Kông và Chămpasak. Đến dự có đại diện lãnh đạo tỉnh Sê Kông, tỉnh Chămpasak nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Về phía tỉnh Quảng Nam có Ông Trần Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ông Nguyễn Ngọc Kim - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo trường Đại học Quảng Nam. Theo đó, năm học 2017-2018, trong số 83 lưu học sinh Lào tiếp nhận, có 25 lưu học sinh của tỉnh Sê Kông và 20 lưu học sinh của tỉnh Chămpasak được tài trợ theo chương trình học bổng toàn phần của UBND tỉnh Quảng Nam; 38 lưu học sinh Lào còn lại sang học tiếng Việt và chuyên ngành theo diện tự túc kinh phí. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại trường Đại học Quảng Nam có 182 sinh viên Lào đang theo học.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Lãnh đạo tỉnh Sê Kông và tỉnh Chăm Pa Sắc

làm thủ tục bàn giao Lưu học sinh Lào

Được biết, các lưu học sinh Lào sang học tiếng Việt phải trải qua khóa bồi dưỡng tiếng Việt trong 10 tháng, với chương trình 1.200 tiết. Ngoài thời gian học trên lớp, lưu học sinh Lào còn được nhà trường cho đi thực tế tìm hiểu văn hóa, lịch sử ở các địa phương trong và ngoài tỉnh Quảng Nam.

Các đại biểu và Lưu học sinh Lào dự Lễ bàn giao

Tin từ Trung tâm tin học - Ngoại ngữ