[In tin]    [Quay lại]

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Trường Đại học Quảng Nam
(14/12/2017 8:57:01 AM)


Nhằm đánh giá tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tư tưởng chính trị, giáo dục lịch sử văn hóa địa phương, thực hiện chính sách liên quan và theo dõi quản lý sinh viên;  sáng ngày 13/12/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam có buổi làm việc với trường Đại học Quảng Nam. Tham gia đoàn khảo sát có Bà Huỳnh Thị Tuyết - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo các phòng chức năng liên quan của Ban Tuyên giáo, đại diện lãnh Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn Quảng Nam; về phía trường Đại học Quảng Nam có TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; TS. Vũ Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và lãnh đạo các phòng chức năng liên quan. 

 

 

Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm

cùng Lãnh đạo trường Đại học Quảng Nam

Sau khi nghe đại diện trường Đại học Quảng Nam trình bày Báo cáo tình hình công tác tư tưởng chính trị, giáo dục lịch sử văn hóa địa phương, thực hiện chính sách liên quan và theo dõi quản lý sinh viên; các thành viên trong đoàn khảo sát đã đánh giá cao kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và đã đặt ra hơn gần 20 câu hỏi xoay quanh các vấn đề cụ thể như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường, việc triển khai ở các cấp ủy Đảng, của chính quyền và các đoàn thể, việc thực hiện chế độ chính sách đối với con em gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo, đặc biệt đối với sinh viên Lào; các biện pháp trong công tác quản lý, nắm bắt tình hình tư tưởng sinh viên …Đại diện các phòng chức năng, các đoàn thể của nhà trường đã trả lời các câu hỏi, trao đổi để làm sáng tỏ thêm một số vấn đề mà báo cáo chưa đề cập.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bà Huỳnh Thị Tuyết - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá rất cao sự chuẩn bị hết sức chu đáo, nghiêm túc của nhà trường, đồng thời ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục lịch sử văn hóa địa phương và theo dõi quản lý sinh viên; đặc biệt nhà trường đã công khai và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ chính sách với sinh viên. Tuy nhiên cũng đã lưu ý, trong thời gian đến nhà trường cần tiếp tục theo dõi, phát hiện, uốn nắn kịp thời những biểu hiện tiêu cực; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trong công tác giáo dục tư tưởng chính trị, định hướng sinh viên vào những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh; quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

 

Bà Huỳnh Thị Tuyết - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt trường Đại học Quảng Nam, TS. Huỳnh Trọng Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong thời gian qua; cảm ơn các thành viên trong đoàn đã có những ý kiến trao đổi chân thành, những góp ý quý báu cho những hoạt động của nhà trường và tin tưởng trường Đại học Quảng Nam sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xứng đáng là trung tâm giáo dục và nghiên cứu khoa học đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Nam và khu vực.     

 

TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường Đại học Quảng Nam

phát biểu tại buổi làm việc

Tin từ Phòng Hành chính - Tổng hợp