Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quảng Nam tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019 - 2024)
(10/10/2019 8:58:19 AM)

Sáng 9.10, tại hội trường Công an tỉnh Quảng Nam, Hội LHTN Việt Nam long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Dự đại hội có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu; Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Xuân Ca; Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Truyền; Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Vui cùng 240 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 100 nghìn hội viên trên toàn tỉnh.

Về phía Trường Đại học Quảng Nam, có sự tham dự của có Đ/c Trần Văn Ý, nguyên Ủy viên UBH LHTN Việt Nam khóa VI, Phó Bí thư phụ trách Đoàn trường, Đ/c Huỳnh Nguyễn Việt Phương (Trưởng đoàn) UVBTV, Bí thư chi đoàn cán bộ viên chức trường, Đ/c Bùi Thị Hoa, Bí thư liên chi đoàn khoa Kinh tế - du lịch, Đ/c Huỳnh Kim Đạt, Bí thư liên chi đoàn khoa Tiểu học - Màm non - Nghệ thuật và hai bạn đại diện cho lưu học sinh nước bạn Lào. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được phối hợp thực hiện bởi các bạn sinh viên trường Đại học Quảng Nam và Tỉnh đoàn Quảng Nam.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VI (nhiệm kỳ 2014 - 2019); xây dựng mục tiêu phương hướng công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đặc biệt là thảo luận và thông qua các chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ đến do dự thảo nghị quyết đại hội đề ra như: 100% Hội LHTN cấp huyện hàng năm tổ chức ít nhất 2 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên và 2 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ ít nhất 10 dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên; giới thiệu việc làm cho 5.000 thanh niên; mỗi hội viên tham gia ít nhất 2 hoạt động tình nguyện trong 1 năm; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 50 nghìn người dân; vận động thanh niên hiến 35 nghìn đơn vị máu...

Qua hai ngày 8 và 9 tháng 10 năm 2019, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019 - 2024) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua đại hội Anh Nguyễn Xuân Đức, Phó Bí thư TT Tỉnh đoàn đã được đại hội tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đ/c Huỳnh Nguyễn Việt Phương, UVBTV, Bí thư chi đoàn CBVC trường ĐH Quảng Nam được tín nhiệm giữ chức vụ Ủy viên Ban thư ký, ủy ban hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Đ/c Bùi Thị Hoa Bí thư liên chi đoàn khoa Kinh tế - du lịch được bầu vào đoàn chủ tịch đại hội và đại diện cho đại biểu đi dư đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Tin từ Phòng Hành chính - Quản trị