[In tin]    [Quay lại]

Trường Đại học Quảng Nam tiếp nhận cán bộ, học sinh nước CHDCND Lào sang học tiếng Việt và chuyên ngành năm học 2019 - 2020
(11/10/2019 2:41:44 PM)


Sáng 11/10, Trường Đại học Quảng Nam tổ chức lễ tiếp nhận cán bộ và học sinh nước CHDCND Làosang học tiếng Việt và chuyên ngành năm học 2019 - 2020.
Buổi lễ được tổ chức long trọng với sự tham dự của Đoàn đại biểu đến từ tỉnh Sê Koong, Chămpasak và các địa phương của nước CHDCND Lào; lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam; cán bộ, học sinh đến từ tỉnh Sê Koong, Chămpasak và các địa phương của nước CHDCND Lào. Về phía Trường Đại học Quảng Nam có sự tham dự của PGS. TS. Vũ Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện các đơn vị liên quan.
 
Theo kế hoạch, năm học này có 35 cán bộ, học sinh của tỉnh Sê Koong và tỉnh Chămpasak sang học tiếng Việt và chuyên ngành theo diện hiệp định hợp tác của UBND tỉnh Quảng Nam; 39 cán bộ, học sinh của tỉnh Sê Koong và tỉnh Chămpasak sang học tiếng Việt và chuyên ngành theo diện học bổng bán phần; 10 cán bộ, học sinh sang học tiếng Việt và chuyên ngành theo diện du học tự túc. Khóa học sẽ được tổ chức trong 12 tháng (tương đương 1600 tiết), sử dụng tài liệu chuẩn về dạy ngoại ngữ cơ bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tập trung 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, cán bộ giảng dạy là các giảng viên chuyên ngữ của Trường Đại học Quảng Nam.
 
Trong nhiều năm liền, Trường Đại học Quảng Nam là đơn vị được UBND tỉnh Quảng Nam tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt và chuyên ngành cho lưu học sinh Lào, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh Quảng Nam và các tỉnh nước bạn Lào.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Vũ Thị Phương Anh nhấn mạnh, việc đào tạo tiếng Việt và chuyên ngành cho LHS Lào là trách nhiệm và vinh dự của nhà trường, trong thời gian tới, nhà trường sẽ phối hợp tốt hơn nữa với các bên liên quan, đồng thời tạo môi trường học tập thật tốt để nâng cao hơn nữa hiệu quả đào tạo.
 
Tin từ Phòng Hành chính - Quản trị