Trường Mầm non thực hành (Trường Đại học Quảng Nam) khánh thành khu vui chơi của trẻ do KOICA tài trợ
(16/10/2019 3:54:52 PM)

Sáng 16/10, Trường Mầm non thực hành (trực thuộc Trường Đại học Quảng Nam) tổ chức lễ khánh thành khu vui chơi của trẻ do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.

Tham dự buổi lễ có, về phía đại biểu có Ông Kim Jinoh - Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam; Ông Lim Jongin - Điều phối viên KOICA Việt Nam; Bà Ko Su Jeong - Tình nguyện viên KOICA tại trường Mầm non thực hành; Bà Huỳnh Thị Thanh An - Trưởng phòng quản lý biên giới và phi chính phủ nước ngoài; Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó đội trưởng Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Quảng Nam. Về phía nhà trường có PGS. TS. Huỳnh Trọng Dương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS. Vũ Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Th.S. Đinh Thị Ngàn Thương - Phụ trách Trường MNTH; cùng các ông bà là tình nguyện viên của KOICA đang làm việc tại các cơ quan  tại Quảng Nam; các ông bà là trưởng các đơn vị trực thuộc trường ĐHQN; các giảng viên Tổ Mầm non, khoa TH-MN và Nghệ thuật; Ban đại diện cha mẹ học sinh trường MNTH; giáo viên, nhân viên, học sinh trường MNTH.

Với tên gọi “Merry Land”, khu vui chơi này thuộc dự án “Xây dựng sân chơi cho Trường Mầm non thực hành tại Trường Đại học Quảng Nam” do KOICA tài trợ, với kinh phí 40.000 USD (Bốn mươi ngàn đô la Mỹ), được UBND tỉnh Quảng Nam cho phép tiếp nhận viện trợ nhằm giúp trẻ có môi trường vận động, phát triển toàn diện; đồng thời, giúp đội ngũ giáo viên triển khai các hoạt động cần thiết cho trẻ, hướng dẫn sinh viên thực tập một cách trực quan, sinh động. Dự án được triển khai thực hiện trong vòng 7 tháng, trên diện tích 500 m², phân bố thành nhiều khu vực (leo trèo, chạy nhảy, vận động, sáng tạo, trí tuệ…). Với sự tài trợ và phối hợp chặt chẽ của KOICA, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, đạt được các mục tiêu đề ra.

Tin từ Phòng Hành chính - Quản trị